Tìm Hiểu Mô Hình Học Sparta Và Semi-Sparta Tại Philippines

Mô hình học Sparta và Semi-Sparta là hai mô hình học hiệu quả mà những học viên du học tiếng Anh tại Philippines được trải nghiệm. Hiện nay ở các trường Anh ngữ ở Philippines đều áp dụng hai mô hình này.

Sparta và Semi-Sparta là hai mô hình khác nhau, tùy vào nguyện vọng và nhu cầu học tập của mỗi học viên mà lựa chọn mô hình học tập cho phù hợp.

Mô hình Sparta là gì?

Sparta là mô hình học tập rất nghiêm khắc mà học viên sẽ phải theo thời khóa biểu hàng ngày một cách nghiêm ngặt. Bạn phải ở trong trường 24/24 từ thứ 2 đến thứ 6, riêng thứ 7 và chủ nhật nếu học viên học tốt sẽ được ra ngoài đến 23h, học viên theo học khóa này sẽ được quản lý chặt chẽ bài tập, từ vựng…Học viên không được nghỉ học, đi trễ quá số lần quy định, phải hoàn thành bài tập về nhà đầy đủ, không được qua lại ký túc xá của bạn khác giới…. Nhìn chung mô hình này khá nghiêm khắc, với cường độ học tập rất cao thích hợp với những bạn thực sự nghiêm túc học tập/

Mô hình Semi-Sparta là gì?

Semi-Sparta cũng giống với Sparta nhưng không chịu sự kiểm soát chặt chẽ, sau giờ học thì học viên có thể ra ngoài đến 22h, có nhiều thời gian riêng tư, và có nhiều cơ hội giao lưu và vui chơi cùng bạn bè.  Các quy định của trường được đưa ra ở mức tối thiểu, đáp ứng việc giữ kỷ luật cho môi trường học tập một cách căn bản, không quá khắt khe, không ảnh hưởng đến tinh thần học tập thoải mái của học viên. Chương trình học được thiết kế ở mức độ vừa phải, có sự linh hoạt nhất định. Thích hợp với những bạn mong muốn được học tập thoải mái, vừa học vừa có thời gian thư giãn.

Tìm hiểu thêm:  Du Học Philippines Trường Anh Ngữ Cella Uni

Sự giống nhau giữa mô hình Sparta và Semi-Sparta

  • Hai mô hình học này đều yêu cầu học viên đảm bảo kiến thức học được sau mỗi buổi học, tuy nhiên hình thức kiểm tra của mỗi hình thức là khác nhau.
  • Hai mô hình học này đều đề cao tính kỉ luật trong học tập. Học viên khi tham gia vào hai mô hình này đều phải tuân thủ mọi quy định của nhà trường. Nếu vi phạm học viên sẽ phải chịu những hình thức kỉ luật của nhà trường như bị cấm ra ngoài, hoặc nặng có thể bị đuổi học.
  • Thời lượng học nhiều, từ 8-10 tiết mỗi ngày, bao gồm các lớp học 1:1 và lớp học nhóm 1:4, 1:6. Học sinh không được phép nghỉ học hay đi muộn quá số lần quy định. Với mỗi lỗi như vậy học viên đều bị phạt;

Sự khác nhau giữa hai mô hình Sparta và Semi Sparta:

Tiêu chíSpartaSemi-Sparta
Cường độ học tậpHọc 10-12 tiết/ngày.

Lớp học bắt buộc cả ban ngày và tối.

Học 6-10 tiết/ngày. Lớp học phân bổ ban ngày từ 8h30 – 18h30
Nội quy– Không được phép ra ngoài buổi tối từ thứ 2 tới thứ 6

– Được ra ngoài vào thứ 7, chủ nhật nếu làm tốt bài kiểm tra/ bài tập.

– Được phép ra ngoài buổi  tối các ngày trong tuần.

– Học viên phải về trường trước 10h tối.

Kiểm tra hàng ngày– Kiểm tra từ vựng vào buổi sáng và tối. Số lượng từ vựng mỗi ngày từ 15- 20 từ mới (tùy trường)– Học viên không phải làm bài kiểm tra từ vựng hàng ngày.

Tuy nhiên, một số trường vẫn áp dụng kiểm tra từ vựng hàng ngày.

Chính sách chỉ sử dụng tiếng Anh (EOP)Không
Tìm hiểu thêm:  Tìm Hiểu Chương Trình Học Trường Anh Ngữ English Fella Sparta, Philippines

Nhìn chung thì hai mô hình Sparta và Semi-Sparta này có nhiều điểm giống và khác nhau. Dù là mô hình học nào thì cũng có những ưu điểm và mang lại hiệu quả học tập cao cho học viên miễn là học viên lựa chọn được cho mình mô hình phù hợp. Hãy liên hệ ngay với Du học Mỹ Âu để được tư vấn chọn trường và giải đáp các thắc mắc nhé!